首页 财经内容详情
环球视讯:Dầu thô Nga bán

环球视讯:Dầu thô Nga bán "đắt như tôm tươi", giá tăng mạnh

分类:财经

标签: # Sòng bàiSòng bài online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Mức chào giá đối với dầu thô Urals và ESPO của Nga cũng như dầu nhiên liệu đã tăng trong những tuần qua.

  • Bí mật giúp các nhà ‘buôn’ dầu Nga vận hành trơn tru cỗ máy kiếm tiền bất chấp lệnh trừng phạt  
  • Việt Nam chi 1,7 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu trong 2 tháng đầu năm  
  • Hô hào cấm vận nhưng 8 triệu thùng dầu Nga đang được 'sang tay' ở 1 nước châu Âu và đi khắp thế giới  

Giá bán dầu thô và nhiên liệu của Nga đang tăng đối với những khách hàng châu Á khi nhóm khách hàng lớn từ Trung Quốc và Ấn Độ ngày càng mở rộng, gây áp lực lên các nhà máy lọc dầu nhỏ hơn vốn đang háo hức mua được dầu giá rẻ.

Theo các thương nhân, mức chào giá đối với dầu thô Urals và ESPO của Nga cũng như dầu nhiên liệu đã tăng trong những tuần qua. Các thương nhân cho biết sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà máy lọc dầu tư nhân lớn và thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc như Sinopec, PetroChina Co. và Hengli Petrochemical Co. bên cạnh nhu cầu của Ấn Độ tăng vọt đã khiến họ phải mua dầu với giá cao hơn.

Các nhà máy lọc dầu lớn hiện đã tập trung vào một ngách thường bị chi phối bởi các nhà tinh chế độc lập nhỏ hơn của Trung Quốc, vốn là những người tiêu dùng nhất quán đối với dầu thô giảm giá của Nga. Dầu ESPO của Nga đặc biệt được ưa chuộng do khoảng cách vận chuyển ngắn.

Nguồn: Bloomberg

Giá chào dầu ESPO thường được bốc tại cảng Kozmino thấp hơn gần 6,5 USD đến 7 USD/thùng so với giá dầu Brent được giao đến Trung Quốc, trong khi các loại dầu Urals hàng đầu được vận chuyển từ các cảng phía Tây có giá thấp hơn khoảng 10 USD so với mức chuẩn. Đó là mức sau khi đã tăng tới 2 USD so với tháng trước, đánh dấu một trong những bước nhảy mạnh nhất kể từ khi lệnh trừng phạt được áp dụng vào ngày 5/12/2022.

Trong khi đó, giá chào dầu nhiên liệu M-100 của Nga, một loại có thể được sử dụng thay cho dầu thô để sản xuất xăng và dầu diesel, đã tăng từ 160 - 180 USD/một tấn so với tiêu chuẩn định giá của Platts, tăng so với tháng trước khi phí bảo hiểm dao động quanh mức 130 USD/tấn.

Trung Quốc và Ấn Độ đã trở thành những khách hàng chính mua dầu thô Nga sau khi hầu hết các nước xa lánh năng lượng của Nga. Nhóm người mua sẵn sàng nhập khẩu dầu giá rẻ từ Nga đã tăng khi nhiều nước ngạt bỏ những lo ngại về các biện pháp trừng phạt của Phương Tây - đã từng khiến họ đứng ngoài cuộc.

,

环球视讯www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Ảnh minh họa.

Nhiều nhà nhập khẩu cảm thấy thoải mái với các phương pháp giảm rủi ro bằng cách yêu cầu người bán xử lý vận chuyển và bảo hiểm, ngoài việc sử dụng các ngân hàng ngoài phương Tây và thanh toán bằng đồng nhân dân tệ, rupee, dirham hoặc rúp. Các thương nhân cho biết, cách tiếp cận này giúp người mua tự tin hơn để duy trì và thậm chí tăng sản lượng mua mà không phải lo lắng quá nhiều về việc phải tuân thủ mức trần giá 60 USD/thùng.

Không rõ liệu hàng nhập khẩu của Ấn Độ và Trung Quốc hiện có đáp ứng các điều khoản của trần giá hay không, vì hầu hết hàng hóa được bán trên cơ sở giao hàng với chi phí vận chuyển và bảo hiểm không rõ ràng. Tuy nhiên, Mỹ cho biết, Ấn Độ vẫn đang tuân thủ cơ chế trần giá.

Các chuyến hàng trung bình trong bốn tuần tới các khách hàng châu Á của Nga cộng với những chuyến hàng trên các con tàu không có điểm đến cuối cùng đã tăng cao hơn trong khoảng thời gian tính đến ngày 3/3 lên 3,1 triệu thùng/ngày. Đó cũng là mức cao nhất kể từ khi Bloomberg bắt đầu theo dõi dòng chảy của dầu vào đầu năm 2022.

Theo Phó Chủ tịch S&P Toàn cầu Dan Yergin, Nga dự kiến ​​sẽ duy trì sản lượng dầu thô lâu hơn nhiều người dự kiến. Ông chia sẻ với Bloomberg TV rằn sản lượng của Nga sẽ giảm chậm nhưng không phải là “sự sụp đổ nghiêm trọng như một số người đã dự đoán một năm trước”.

Tham khảo: Bloomberg

Thu nhập hơn 10 triệu/tháng, người Hà Nội cần chăm chỉ làm việc 169 năm mới mua được nhà mặt phố

theo Nhịp sống thị trường

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论