首页 社会内容详情
TP Hồ Chí Minh: Vì sao 4 tuyến đường trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đưa vào hoạt động?

TP Hồ Chí Minh: Vì sao 4 tuyến đường trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đưa vào hoạt động?

分类:社会

标签: # Game cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin về 4 tuyến đường bị dừng thi công 9 năm qua.

Chiều 16/2, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, 4 tuyến đường trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã thi công 9 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành là các tuyến đường R1, R2, R3 và R4. Các tuyến đường này có tổng chiều dài 11,9 km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6 - 55m, là công trình hạ tầng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Theo ông Bùi Hòa An, tổng mức đầu tư ban đầu của 4 tuyến đường này trên 12.000 tỷ đồng, tuy nhiên sau khi Cơ quan kiểm toán Nhà nước thanh kiểm tra, xem xét lại thì tổng mức đầu tư dự án là 8.265 tỷ đồng. Hợp đồng đầu tư dự án đã được UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt năm 2013 và có thêm phụ lục hợp đồng vào năm 2017. Hiện khối lượng thi công các tuyến đường đạt 85% và đã tạm ngưng thi công từ tháng 2/2017 do vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Vì vướng mắc này, dự án đã ngưng thi công cho đến nay.

"Để tháo gỡ khó khăn cho dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, TP Hồ Chí Minh cần tiếp tục ký thêm phụ lục hợp đồng, do phụ lục hợp đồng cũ đã quá hạn. Hiện các cơ quan chức năng cùng nhà đầu tư cũng đang mong muốn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ ký lại hợp đồng để các tuyến đường được đưa vào sử dụng sớm nhất", ông Bùi Hòa An cho biết.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论