首页 社会内容详情
百家乐网(www.BJL88.vip):Công ty nhà người ta: Nhà tuyển dụng yêu cầu toàn bộ ứng viên đeo mặt nạ khi phỏng vấn để không ưu tiên ngoại hình bất kỳ ai

百家乐网(www.BJL88.vip):Công ty nhà người ta: Nhà tuyển dụng yêu cầu toàn bộ ứng viên đeo mặt nạ khi phỏng vấn để không ưu tiên ngoại hình bất kỳ ai

分类:社会

标签: # kiếm tiền online miễn phí

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

百家乐网(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Với quan điểm ngoại hình đẹp không nên được ưu tiên, cuộc phỏng vấn được khen ngợi đã góp phần đẩy lùi sự bất công và phân biệt đối xử.

  • Bức ảnh Vua Charles nhìn thấy nữ phóng viên mặc táo bạo trên phố  
  • 4 con giáp đề phòng bất trắc, tai bay vạ gió ngày cuối tuần  
  • 10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này  

Mới đây, một công ty Trung Quốc đã nhận được lời khen ngợi nhiệt liệt từ cư dân mạng nước này khi yêu cầu người xin việc phải đeo mặt nạ che kín mặt để nhà tuyển dụng tránh chọn ứng viên dựa trên ngoại hình của họ.

Đoạn video được lan truyền chóng mặt ghi lại cảnh phỏng vấn kỳ lạ, trong đó cả người đến phỏng vấn xin việc lẫn người tuyển dụng đều đeo mặt nạ. Người tung video này lên Douyin là cô Zeng, một trong các ứng viên tới xin việc.

Các ứng viên đeo mặt nạ chăm chú lắng nghe người phỏng vấn

Zeng cho biết khi mới tới công ty, lễ tân bên ngoài đã yêu cầu họ lấy một chiếc mặt nạ trắng và tự do vẽ lên đó. Mục đích của yêu cầu kỳ lạ này là để người phỏng vấn có cái nhìn khách quan, đánh giá công tâm nhất khả năng của ứng viên mà không dựa trên ngoại hình của họ.

Công ty này là Ant Logistics, ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Sau khi nổi tiếng trên mạng, đại diện công ty cho biết video được quay trong hội chợ tuyển dụng hai năm một lần tại đây. Từ lâu, công ty đã luôn tuyển dụng với tiêu chí coi trọng khả năng cá nhân của mọi người hơn là ngoại hình. Quy định kỳ lạ này cũng nhằm mục đích giảm bớt căng thẳng cho những người được phỏng vấn.

Cả người phỏng vấn cũng đeo mặt nạ

TIN LIÊN QUAN
  • 8 điều có thể bạn chưa biết về ẩm thực Việt

  • 10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này

Công ty đã nhận được sự hoan nghênh và lời khen của cư dân mạng và không ít người khuyến khích nhiều nhà tuyển dụng khác cũng nên học hỏi cách làm này. Từ lâu nay, ngoại hình vẫn luôn được coi là một điểm cộng lớn của ứng viên khi xin việc và người đẹp thường xuyên được ưu tiên hơn. Tình trạng này gây ra sự phân biệt đối xử không nhỏ và tạo ra sự thiếu công bằng trên thị trường lao động.

“Đây là sự bình đẳng, ngoại hình đẹp không nên được tính là điểm cộng nếu công việc không yêu cầu. Là một người mắc chứng sợ hãi xã hội, tôi thực sự thích một cuộc phỏng vấn xin việc như vậy”, một netizen bình luận. Bên cạnh đó, cũng có người lại cho rằng đây chỉ là cách để công ty này tự tạo chiến dịch quảng cáo cho mình và đều đã được tính toán từ trước.

Nguồn: SCMP

Gắn bó 10 năm ở nơi làm việc, tôi vẫn bị sa thải: Hoá ra người 7 điểm cũng như người 9 điểm, ai tốn ít chi phí lương của công ty sẽ được chọn

theo Thể thao văn hoá

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论