首页 健康内容详情
ug环球开户:'Có học sinh phải có giáo viên đứng lớp, có bệnh nhân phải có cán bộ y tế'

ug环球开户:'Có học sinh phải có giáo viên đứng lớp, có bệnh nhân phải có cán bộ y tế'

分类:健康

标签: # tội có bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠最新网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠最新网址平台。

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tham gia làm rõ một số vấn đề ĐBQH quan tâm tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV liên quan đến lĩnh vực nội vụ.

Ngày 5/11, trước khi kết thúc phiên chất vấn liên quan đến nhóm vấn đề thứ 3 thuộc lĩnh vực nội vụ, chủ tọa đã mời Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tham gia trả lời chất vấn của một số ĐBQH quan tâm đến sắp xếp đơn vị hành chính; sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế.

Về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh, việc sắp xếp các đơn vị hành chính là một chủ trương lớn, quan trọng. Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã theo lộ trình và yêu cầu đặt ra. Kết quả đã giảm được 8 huyện, 561 xã, như trong báo cáo của Bộ Nội vụ, góp phần tinh gọn tổ chức, tinh giản biên chế và giảm chi ngân sách nhà nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ trình xin ý kiến cấp thẩm quyền về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; đồng thời hoàn thiện các quy định về chế độ, chính sách đối với các đơn vị hành chính, cán bộ, công chức, viên chức ở nơi sắp xếp, nhất là đối với vấn đề cán bộ dôi dư.

Liên quan đến việc sắp xếp tổ chức bộ máy của các bộ, ngành, Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định, Chính phủ xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm và đã triển khai với quyết tâm cao, tinh thần quyết liệt, bám sát chủ trương, quy định của Đảng và Quốc hội. Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Ban Chỉ đạo về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy và chỉ đạo các bộ trong giai đoạn vừa qua là tập trung rà soát chức năng, nhiệm vụ, bảo đảm không chồng chéo, trùng lắp.

Các ĐBQH tham dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

,

ug环球开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Chính phủ cũng đã quán triệt tất cả các bộ phải tăng cường trao đổi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thẩm định, cơ quan có liên quan nhằm tạo được sự đồng thuận khi ban hành các Nghị định về cơ cấu tổ chức bộ máy của các bộ. Cho đến thời điểm này, Chính phủ đã ban hành 15 Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức các bộ; 11 bộ, ngành còn lại sẽ được ban hành trong thời gian tới. Sau khi rà soát lại cơ cấu tổ chức, bộ máy của các bộ, dự kiến sẽ giảm 17 tổng cục, 8 cục và 145 vụ.

"Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ, cơ quan khẩn trương rà soát, tổ chức công việc sau khi kiện toàn; bảo đảm vừa tinh gọn về bộ máy tổ chức vừa quản lý nhà nước một cách thông suốt, hiệu quả…", Phó Thủ tướng Thường trực cho biết.

Liên quan đến vấn đề tinh giản biên chế, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh, đây là chủ trương lớn của của Đảng nhằm góp phần đổi mới chế độ công vụ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời, tiết kiệm chi ngân sách để tạo nguồn lực thực hiện cải cách tiền lương. Đến năm 2021 đã giảm được 27.530 biên chế công chức, đạt 10,01%; giảm 236.366 biên chế viên chức, đạt 11,67%.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Thường trực nêu, việc tinh giản biên chế còn mang tính chất cơ học, cào bằng, chưa thực sự gắn với cơ cấu và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức. Chính phủ tiếp tục tiếp thu ý kiến của các ĐBQH và sẽ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, sắp xếp các đơn vị hành chính, hoàn thiện vị trí việc làm, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cải cách hành chính; đổi mới công tác đánh giá bảo đảm thực chất; quan tâm đến việc bố trí công tác giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ dôi dư.

Đối với lĩnh vực giáo dục và y tế, Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ cũng rất quan tâm và tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành thực hiện việc bố trí đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn và bảo đảm nguyên tắc: "Có học sinh phải có giáo viên đứng lớp, có bệnh nhân phải có cán bộ y tế".

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

,

telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论